National Hòa Hảo Buddhist Association – Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thuần túy hải ngoại

CSVN ĐẠI BỐ TÍN ĐỒ PGHH THUẦN TÚY 

 

– Lại có thêm một nữ tín đồ PGHH thuộc Giáo Hội PGHH Thuần Túy tuyên bố tự thiêu

– Thành viên Thanh Niên Đoàn PGHH Yêu Nước bị xách nhiểu

Nhằm mục đích ngăn chận Giáo Hội PGHH Thuần Túy tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 25 tháng 2 âm lịch ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh tức CSVN  ám hại,công an CSVN đã gia tăng cường độ trấn áp tín đồ PGHH Thuần Túy .

Qúa phẩn uất  ngày 13 tháng 3 năm 2011 nữ tu sĩ PGHH Lê Thị Mỹ Hạnh gởi tuyệt  mạng thư tuyên bố tự thiêu .

Ngày 16 tháng 3 năm 2001 nữ tín đồ PGHH Thuần Túy  Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà gởi tuyệt mạng thư tuyên bố tự thiêu .

Trong khi đó ngày 3 tháng 3 năm 2011 Ông Nguyễn Phụng Sồ phụ trách tổ chức Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước tỉnh Kiên Giang bị Công An Quận Vĩnh Trạch thành phố Cần Thơ  mời đến văn phòng làm việc .

Ngày 9 tháng 3 năm 2011 Ông Nguyễn Văn Cường, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước Thành phố Cần Thơ & Tỉnh Hậu Giang bị công an Quận Ô Môn mời đến văn phòng làm việc.

PHẬT  GIÁO  HÒA  HẢO

THUẦN  TÚY

———

THƯ TUYỆT MẠNG

———-

Tôi đứng tên dưới đây là NGUYỄN NGỌC HÀ , 37 tuổi, vợ của Nguyễn Thanh Phong. Vợ chồng tôi bị CS bắt một lượt vào tháng 8 năm 2005, bỏ lại 2 đứa con trên 10 tuổi không ai nuôi dưỡng, thân sơ thất sở, từ đó đến bây giờ phải bỏ học. Đây là một hiện tượng vô nhân đạo của CSVN đáng được ghi nhớ. Tôi bị CS kêu án 4 năm tù và chồng tôi bị kêu án 6 năm tù về tội đòi tự do tôn giáo cho PGHH.

Tôi đã ra tù cuối năm 2010, còn chồng tôi là Nguyễn Thanh Phong còn đang ở tù tại khám tù Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai.

Tôi là một người đàn bà trẻ chỉ biết lo tu hành, làm lành lánh dữ và hết lòng phục vụ Đạo. Tôi gia nhập vào Đoàn Phụ Nữ Từ Thiện PGHH từ năm 1991 do cụ Bà Lê Quang Liêm lãnh đạo chỉ lo làm việc từ thiện mà tôi thấy việc nào cũng bị CS làm khó dễ, ngăn trở làm tôi luôn luôn phẫn uất, đáng nói hơn hết là ngày Lễ kỷ niệm Đức Thầy bị Việt Minh ám hại thì CS lại tận lực ngăn chận, gây khó khăn đủ điều. Tất cả những sự việc mất tự do này làm tôi không bao giờ quên, ngoài ra CS còn làm khó dễ trong cuộc sống của vợ chồng tôi vì chúng tôi là thành phần chống cộng , lắm lúc tôi nghĩ nếu được chết chắc chắn là sẽ thoải mái hơn sống trong cái xã hội do CS cai trị.

Đáng uất hận là việc vợ chồng tôi bị bắt. Hôm đó, vừa mới bừng sáng thì trong xóm tôi rần rần, rộ rộ nào là Công An, nào là Bộ đội súng ống tua tủa bao vây bắt anh Võ Văn Bửu và chị Mai Thị Dung và đánh đập một cách tàn nhẫn. Vợ chồng tôi ở gần thấy vậy chạy lại xem thì vừa lúc anh Bửu tự thiêu vừa dập tắt , mình mẩy cháy đen thui và chị Dung bị đánh ngất xỉu, máu me dầm dề, mà CA lại lôi 2 người này như 2 con vật, vợ chồng tôi đau lòng quá không chịu nổi mới chạy lại can thiệp và nói: Các anh là con người sao lại chẳng biết thương người. . . chỉ mới nói có mấy lời thì chồng tôi bị 2 CA “thưởng” cho mất dùi cui và mấy đạp té xỉu nằm dưới đất và tôi cũng bị mấy dùi cui rồi tôi không biết gì nữa, có lẽ tôi cũng bị đánh xỉu, khi tỉnh lại tôi và cả chồng tôi đang bị còng ngồi dưới đất tại văn phòng CA xã.

Rồi sau đó chúng tôi bị đưa ra tòa, tôi bị kêu án 4 năm tù và chồng tôi là Nguyễn Thanh Phong 6 năm tù.

Nay sắp đến Đại lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) kỷ niệm năm thứ 64 ngày Đức Thầy bị Việt Minh ám hại, lòng tôi cảm thấy sống lại bao nhiêu sự bức hiếp trong quá khứ của CS đối với vợ chồng tôi, nói riêng, và đối với Đạo, với đoàn thể PGHH, nói chung . . . lòng tôi bỗng nhiên nghĩ đến ngày lễ 25/2 âl Tân Mão này, cuộc lễ có thể cũng bị bao nhiêu biện pháp ngăn đường chận ngõ, trấn áp của CS như những năm đã đi qua.

“Tức nước vỡ bờ” cuộc lễ 25/2 âl năm nay cụ Lê Quang Liêm và Khối PGHH Thuần Túy quyết tâm đòi CS phải chấp nhận để PGHH được tổ chức ngày lễ này trong tinh thần tự do, bằng CS vẫn gây khó khăn, khủng bố tới đâu thì PGHH Thuần Túy sẽ đối phó đến đó.

Tôi là một đàn bà, quê mùa ở miền thôn dã, trong tinh thần kính Đạo trọng Thầy chỉ biết lấy cái chết để biểu lộ lòng TẬN TRUNG VỜI ĐẠO, TẬN HIẾU VỚI THẦY.

Cho nên tôi quyết định trong trường hợp CS vẫn còn tiếp tục ngăn đường chận ngõ và đàn áp cuộc lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) thì tôi sẽ “TỰ THIÊU”hầu đóng góp vào sự hy sinh chung của toàn thể Cô Bác Anh Chị Em tín đồ PGHH trong trận tuyến chống CS vô thần tàn bạo để bảo vệ PGHH được trường tồn, để cho thế giới tự do thấy rõ cái chính sách diệt chủng của CSVN, đồng thời biểu dương cái ý chí kiên cường của người phụ nữ PGHH.

Những lời tuyệt mạng này tôi cũng xin bái tạ vĩnh biệt cụ Lê Quang Liêm , vị cứu tinh của PGHH, một trụ cột của PGHH, kính chúc Cụ được trường thọ trên con đường phục vụ Đạo pháp và mong được tái ngộ với Cụ tại Long Hoa Đại Hội.

Nguyện cầu ơn trên chư Phật mười phương, Đức Thầy, Quan Thượng Đẳng Đại Thần, Chư Quan Cựu Thần, Chư Vị Sơn Thần, Chư Vị Năm Non Bảy Núi chứng giám lòng con và nguyện cầu:

PGHH  TRƯỜNG TỒN BẤT DIỆT..

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

An Giang, ngày  16  tháng 3 năm  2011.

NGUYỄN NGỌC HÀ

GIAO HỘI TRUNG ƯƠNG

SỐ: 162/VT/TƯ

PHẬT  GIÁO  HÒA  HẢO

THUẦN TÚY

———-

LỜI PHẢN ĐỐI TỐI HẬU

Trong phiên họp đầu Xuân Tân Mão (2011) của Giáo Hội PGHH Thuần Túy Trung Ương họp tại Sài-gòn dưới quyền chủ tọa của cụ Lê Quang Liêm , có một vấn đề đáng quan ngại nhất được đem ra thảo luận là vấn đề trước những âm mưu của Tàu cộng từng bước từng bước xâm chiếm VN mà giới lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN tỏ ra vì tham quyền cố vị , vì hèn nhát sẵn sàng làm công cụ cho Tàu cộng , tất cả đó là những tín hiệu cho thấy một đại hiểm họa: “MẤT NƯỚC”.

PGHH là một tôn giáo đặt “ÂN ĐẤT NƯỚC” vào hàng đầu tự nhận thấy có bổn phận thiêng liêng phải bảo vệ TỔ Quốc.

Để làm tròn trọng trách công dân thời quốc biến trong những ngày sắp tới, cụ Lê Quang Liêm và các cấp lãnh đạo Giáo Hội, đồng nhất trí tăng cường hoạt động của Tổng Vụ Thanh Sinh PGHH bằng cách:

THÀNH LẬP “ĐOÀN THANH NIÊN PGHH YÊU NƯỚC” để un đúc tinh thần giới trẻ PGHH và chuẩn bị hàng ngũ hầu ứng phó kịp thời với đại họa xâm lăng của Tàu cộng.

Thế mà , sự thành lập Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước lại bị nhà cầm quyền CS địa phương tìm cách “khủng bố”, và sau ngày Đoàn “TNPGHHYN” ra đời thì đã xảy ra, ngoài thái độ đe dọa thường lệ, CA  chánh thức ra tay hành động như sau:

a-Ngày 3-3-2011, Trung Tá Tròn, Đội Trưởng An Ninh CA Quận Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) đã đòi anh Nguyễn Phụng Sồ, phụ trách tổ chức Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước tỉnh Kiên Giang đến văn phòng để làm việc . Một cuộc “đấu khẩu” khá gay gắt, đại lược như thế này:

-Trung Tá Tròn bảo rằng: việc thành lập như vầy là phạm pháp sẽ bị xử lý nghiêm khắc, v.v. . .

-Anh Nguyễn Phụng Sồ trả lời: Sự thành lập Đoàn TNPGHHYN là quyết định chung của Giáo Hội PGHH Thuần Túy dưới sự chủ trì của cụ Lê Quang Liêm, nếu mấy anh muốn trừng phạt hay xử lý gì thì cứ đến gặp cụ Liêm , chúng tôi chỉ biết thi hành theo lịnh cụ Liêm , vả lại theo tôi nghĩ nếu mấy anh cho việc chuẩn bị hàng ngũ để chống xâm lược Tàu cộng là một cái tội , nếu mấy anh có can đảm hãy công khai xác nhận quan điểm này trước rồi sẽ trừng trị chúng tôi . Cuộc đấu khẩu khá gay go , nhưng kết cuộc anh Sồ cũng được ra về.

b-Ngày 09-3-2011, Trung Tá Trần Văn Sáng , Phó Phòng PA38 CA TP.Cần Thơ và Trung Tá Huỳnh Văn Quang Đội Trưởng An Ninh CA Quận Ô Môn đòi anh Nguyễn Văn Cường , Đoàn Trưởng Đoàn TNPGHHYN Cần Thơ&Hậu Giang đến văn phòng CA Quận Ô Môn (Cần Thơ) để làm việc.

Cũng một cuộc “đấu khẩu” khá lý thú xảy ra như sau đây:

-CA: quy tội anh Cường tổ chức đoàn TNPGHHYN là bất hợp pháp không xin phép nhà nước . . . là một việc làm bất hợp pháp sẽ bị nghiêm trị.

-Anh Cường: Đoàn TNPGHHYN không phải là một tổ chức mới, vì nó là một sự chỉnh đốn của Tổng Vụ Thanh Sinh PGHH và Tổng Vụ Thanh Sinh là một bộ phận nằm trong Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy và Giáo Hội Trung Ương do cụ Lê Quang Liêm làm Hội Trưởng do Đại Hội Toàn Quốc PGHH (hợp Hiến) bầu ra từ năm 1972 . . . thế thì làm sao là bất hợp pháp. Vã lại tổ chức Đoàn TNPGHHYN là một sự chuẩn bị bổn phận công dân của một tôn giáo để chống xâm lược Tàu cộng  thì có chi là phạm pháp, nếu không muốn nói là đáng biểu dương.

-CA: Vấn đề chống ngoại xâm  là việc lớn để nhà nước lo.

-Anh Cường cười ngất : Mô Phật ! Để cho nhà nước lo . Ba mươi lăm năm rồi nhà nước CS quá lo nên Hoàng Sa, Trường Sa mất, bao nhiêu cây số vuông các tỉnh phía Bắc mất, rồi Bauxite Tây Nguyên, v.v. . . và v.v. . . nếu để nhà nước CS lo thì có lẽ không lâu lắm , VN sẽ thành một quận của Tàu cộng. . .

Cuộc “đấu khẩu” giữa 2 bên khá gay gắt nhưng cuối cùng ông Cường cũng được ra về.

Qua một số dữ kiện vừa nêu trên đã thấy quá rõ:

1-Một số lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN và chánh sách của chế độ CHXHCNVN quả đúng là công cụ của Tàu cộng và từng bước từng bước nhượng bộ Tàu cộng để củng cố quyền lợi, địa vị hầu tiếp tục cai trị VN với một chế độ độc tài toàn trị.

2-Qua 2 việc sách nhiểu, đe dọa của CA Cần Thơ như đã nêu một cách đại lược như trên đã cho thấy đó là một tín hiệu CSVN sẽ tiếp tục đàn áp và tiêu diệt PGHH, nhất là với Đoàn TNPGHHYN VN.

Nhân danh Giáo Hội PGHH Thuần Túy , tôi cực lực phản đối hành vi của CA Cần Thơ và long trọng cảnh cáo nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt mọi chủ trương, hành động “khủng bố trắng” đối với PGHH, nhất là đối với ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão sắp tới . Mãi thúc đẩy hành động trấn áp PGHH là  CSVN cố tâm dồn PGHH vào tận chân tường thì chì còn có “XƯƠNG RƠI MÁU ĐỔ”. . . Khối PGHH Thuần Túy nhất định không lùi một bước trước bạo lực mãi quốc cầu vinh, sát hại đồng bào.

Sài Gòn,  ngày  14  tháng  3  năm 2011.

TM Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy

Hội Trưởng

LÊ  QUANG  LIÊM

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: