Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát – La Meurtrissure

Bộ phim này do ông Hồ Cương Quyết, một người Pháp lấy tên VN trước kia là thành phần phản chiến, thân cộng thực hiện. Sau khi hoàn tất bộ phim này, ông ta đã xin giấy phép bộ Văn Hóa Thông Tin cũng như một số thành phần lãnh đạo cấp cao của csVN tại SG và đã được chấp thuận cho trình chiếu. Nhưng tới ngày trình chiếu, thì đã gặp rất nhiều trở ngại từ phía nhà cầm quyền, họ cố tình gây khó dễ, cúp điện ngang xương. Và họ còn công khai phế phán là bộ phim này quá nhạy cảm, không có tính đảng. Sự trình chiếu bất thành!

Xin gởi đến quý cô chú anh chị bộ phim này để như là một bằng chứng về sự đồng lõa của nhà cầm quyền VN đối với nhà cầm quyền Trung Cộng khi quyết định không cho trình chiếu công khai bộ phim tài liệu quý giá này. Xin hãy xem và phổ biến rộng rãi.

Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn). Nó cho thấy rõ hoàn cảnh cực kỳ khó khăn và nguy hiểm của việc hành nghề biển xa bờ tại vùng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đã bị bắn giết-cầm tù bởi hải quân Tàu cộng, trước sự bất lực và bất động của nhà cầm quyền CHXHCN Việt Nam.

– “This film is dedicated to the fishermen of Binh Chau and Ly Son (Central Vietnam) victims of Chinese navy agressions when they go fishing in the Hoang Sa Archipelago zone (Paracels islands), under Vietnamese sovereignty. With my entire solidarity to resist against this new imperialism.”–André Menras–

***Au-delà des silences, des discours apaisants, des indignations formelles qui ponctuent chacune des nouvelles tragédies, voilà la vrai réalité que vivent quotidiennement ces victimes de l’expansionnisme de Pékin dans la zone de l’archipel vietnamien de Hoang Sa ( Paracels) occupé par la marine de guerre chinoise. Pour que ces crimes silencieux cessent enfin. Pour résister à la sauvagerie. Pour que Hoang sa soit rendu au Vietnam.
-“Voilà les dessous cachés de la “langue de boeuf chinoise” en Mer du Sud-Est asiatique: agressions,emprisonnements, tabassages, rackets, disparitions mystérieuses, ruine et deuils. Il faut stopper cela . Vite !” –André Menras–

– No chinese U tongue in South -Est asian sea! Hoàng Sa là của Việt Nam ! Nhà cầm quyền Trung Quốc phải chấm dứt ngay các tội ác của họ đối với các ngư dân Miền Trung ! Bắc Kinh phải tôn trọng luật biển quốc tế, phải tôn trọng sinh mạng của những người lao động hiền hòa Việt Nam trong vùng biển đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

– Let’s help these families to survive and resist. Let’s help the peacefull people ot Vietnam preserve and recover all its rights. Let’s say ” STOP” to these crimes.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: